SGD Ý tưởng
Th??? t??, 23/03/2011 22:03

Sàn giao dịch cho các ý tưởng kinh doanh

 Ngày 22/10, gần 60 nhà sáng tạo sẽ có cuộc gặp gỡ với nhiều doanh nghiệp, họ sẽ trực tiếp trình bày sáng kiến của mình và kêu gọi đầu tư tại chỗ. Đây là phiên đầu tiên thử nghiệm đưa ý tưởng Việt Nam lên "sàn giao dịch", giúp các đơn vị có nhu cầu định giá công khai.

 Mỗi nhà sáng tạo sẽ có 5-7 phút để trình bày ý tưởng của mình. Hiện có khoảng 60 doanh nghiệp và ngân hàng đăng ký tham gia chọn lọc, định giá và hỗ trợ tư vấn định giá những ý tưởng này. 

"Sàn giao dịch" do Trung tâm sách Ý tưởng Việt Nam - Vietbooks - và Trung tâm Thông tin khoa học và Công nghệ TP HCM - CESTI - đồng tổ chức. Phiên đều tiên diễn ra tại tại quán Cafe V3, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM.

Dự kiến các nhà ý tưởng và doanh nghiệp lên sàn mỗi tháng một lần. Ban tổ chức sẽ kết nối những quán cà phê lớn trên toàn quốc, nơi dễ tập trung nhà sáng tạo, mở rộng nguồn "hàng" cho sàn. Theo đánh giá chung, hiện có ít nhất 200 doanh nghiệp lúc nào cũng cần ý tưởng và sẵn sàng giao dịch.

Còn theo ông Lâm Đình Thắng, Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ, Thành Đoàn TP HCM, đơn vị chức năng đã tập trung được hơn 2.000 đề tài sáng tạo qua các cuộc thi nhưng phần lớn chưa có đầu ra.

(Theo VnExpress)

Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ Change
Các tin khác
Ra mắt “Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam”Đấu giá “ý tưởng sinh viên” Giao lưu trực tuyến: Làm thế nào để bán ý tưởng?Sàn Giao dịch Ý tưởng VN: cầu nối giữa cung và cầu Hấp dẫn sàn giao dịch ý tưởng Việt NamBức tranh gáo dừa lớn nhất Việt NamSàn mua bán ý tưởng đầu tiên tại VN 22-10: Ra mắt Sàn giao dịch ý tưởng VN lần thứ nhấtSàn giao dịch ý tưởng Việt Nam lần 1: Một ý tưởng được hỗ trợ 5 tỉ đồngĐể ý tưởng không ở trên trời Đừng quẳng đi ý tưởng của bạn... Hãy bán nó!
Quy định của Sàn giao dịch ý tưởng

Sàn giao dịch ý tưởng là một sân chơi sáng tạo dành cho tất cả mọi người. Để tham gia Sàn, các tác giả ý tưởng cần phải tuân thủ các quy định sau:

Hướng dẫn sử dụng Sàn giao dịch ý tưởng

Để trực tiếp tham gia gửi ý tưởng sáng tạo của mình lên Sàn giao dịch ý tưởng, các bạn thực hiện theo những bước sau:  

Bảo vệ ý tưởng bằng những bức thư bảo đảm!Bảo vệ ý tưởng bằng những bức thư bảo đảm!

 Ý tưởng khá "ngộ nghĩnh" nhưng có vẻ khả thi cho SV của anh Đỗ Cao Nguyên, GĐ sáng tạo của công ty TNHH Thuyền Đông Dương tại Diễn đàn Ý tưởng lần 1 diễn ra vào sáng 2-12-2006. 

Sàn giao dịch cho các ý tưởng kinh doanhSàn giao dịch cho các ý tưởng kinh doanh

 Ngày 22/10, gần 60 nhà sáng tạo sẽ có cuộc gặp gỡ với nhiều doanh nghiệp, họ sẽ trực tiếp trình bày sáng kiến của mình và kêu gọi đầu tư tại chỗ. Đây là phiên đầu tiên thử nghiệm đưa ý tưởng Việt Nam lên "sàn giao dịch", giúp các đơn vị có nhu cầu định giá công khai.

Ra mắt “Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam”Ra mắt “Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam”

 Trung tâm Sách ý tưởng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tin học khoa học & Công nghệ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo công bố mô hình “Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam” tại địa chỉ: www.ytuong.com.vn. 

Đấu giá “ý tưởng sinh viên” Đấu giá “ý tưởng sinh viên”

 Theo dự kiến, vào ngày 22/10 tới đây, tại TP.HCM sẽ diễn ra phiên giao dịch đầu tiên đấu giá "mặt hàng" đặc biệt: các ý tưởng nghiên cứu khoa học (NCKH). 

Kết quả Phiên giao dịch số 2 (ngày 03-12-2006)Kết quả Phiên giao dịch số 2 (ngày 03-12-2006)

 Phiên giao dịch số 2 – Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam diễn ra tại Cà phê V3 – TP.HCM sáng chủ nhật, ngày 03-12-2006 đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp và gần 100 ý tưởng gia tham dự. 10 ý tưởng chào bán chính thức trên Sàn đạt được những kết quả quan:

Dịch vụ Dịch vụ "Idea chat"

 Bắt đầu từ Phiên giao dịch số 2 ngày 03/12/2006, Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam chính thức thực hiện dịch vụ Idea chat.

Các ý tưởng giao dịch tự do tại Phiên giao dịch số 2 - ngày 03/12/2006

 Trong Phiên giao dịch số 2 của Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam ngày 03/12/2006, ngoài 10 ý tưởng trực tiếp lên Sàn tìm kiếm nhà đầu tư còn có sự tham dự của 50 ý tưởng giao dịch tự do.

Danh sách các ý tưởng lên Sàn trong Phiên giao dịch số 2Danh sách các ý tưởng lên Sàn trong Phiên giao dịch số 2

Trong Phiên giao dịch số 2 được tổ chức ngày 03/12/2006 sẽ có 10 ý tưởng được lên Sàn để tìm kiếm nhà đầu tư.

Sàn Giao dịch ý tưởng lần 3: Sàng lọc ý tưởng để chắp nối cùng doanh nghiệpSàn Giao dịch ý tưởng lần 3: Sàng lọc ý tưởng để chắp nối cùng doanh nghiệp

Ngày 2/2, hơn 100 doanh nghiệp và gần 100 ý tưởng gia đã tham dự Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam tổ chức lần thứ 3 tại TP.HCM... Có hai ý tưởng đã được doanh nghiệp quan tâm và đặt vấn đề hợp tác ngay tại Sàn.

Đội đặc nhiệm... săn ý tưởng Đội đặc nhiệm... săn ý tưởng "độc"

 Gọi đội đặc nhiệm săn tìm ý tưởng là "sản phẩm ăn theo" sàn giao dịch (GD) ý tưởng VN (do Trung tâm Sách ý tưởng VN - Vietbooks phối hợp các đơn vị thực hiện) là... không sai, vì nó ra đời sau khi sàn GD đặc biệt này hình thành (tháng 10/2006). Tuy nhiên, vai trò của nó lại được đánh giá là cực kỳ quan trọng: quyết định tính hấp dẫn, thậm chí cả chuyện sống còn của sàn GD!

Sẽ có công ty dịch vụ môi giới ý tưởngSẽ có công ty dịch vụ môi giới ý tưởng

 Đó là vấn đề nhận được nhiều quan tâm trong buổi họp giới thiệu Sàn giao dịch ý tưởng VN lần 3 (dự kiến diễn ra vào ngày 2-2-2007 tại TP.HCM). Công ty dịch vụ môi giới ý tưởng sẽ có nhiệm vụ nối dài các hoạt động kinh doanh của Sàn giao dịch, làm tốt hơn vai trò cầu nối giữa ý tưởng gia và các nhà doanh nghiệp. Hiện, công ty chuẩn bị ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Bán công nghệ trong đầuBán công nghệ trong đầu

 3 tháng nay, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Trung tâm Sách và Ý tưởng Việt Nam (VietBooks) đã phối hợp tổ chức “Sàn giao dịch ý tưởng và giải pháp sáng tạo” định kỳ 1 lần/tháng. Ba phiên giao dịch đầu tiên đã có 22 ý tưởng được rao bán.

GIAO DịCH Ý TƯỞNG LẦN 4: 4/6 ý tưởng được hợp tác đầu tưGIAO DịCH Ý TƯỞNG LẦN 4: 4/6 ý tưởng được hợp tác đầu tư

 Ngày 27 - 4, Ban Tổ chức Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam cho biết, 4 trong 6 ý tưởng chào bán ở phiên giao dịch lần 4 đã được các nhà đầu tư đồng ý hợp tác. Đó là những ý tưởng: thiết bị báo trộm và mở cửa bằng điện thoại di động, dự án “cà phê di động”, thực hiện lò nướng, chong chóng kỷ lục và hàng chạm khắc mỹ nghệ trang trí từ gạch Chăm.

Ý tưởng trẻ đắt kháchÝ tưởng trẻ đắt khách

 Phiên giao dịch ý tưởng lần 4 (ban tổ chức sàn giao dịch ý tưởng VN tổ chức sáng 26-4-2007 nhân Ngày ý tưởng thế giới) có lẽ là phiên nóng nhất từ trước đến nay khi 100% ý tưởng lên sàn đều có nhà đầu tư ngắm nghía, thậm chí làm các động tác để “giành quyền ưu tiên”. Tác giả của các ý tưởng lần này đều rất trẻ.

Đưa ý tưởng VN ra chào bán ở nước ngoàiĐưa ý tưởng VN ra chào bán ở nước ngoài

 Trong buổi họp báo chiều 23.4, ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Vietbooks cho biết Ban tổ chức Sàn giao dịch ý tưởng VN đã đưa khoảng 15 ý tưởng tham gia các phiên giao dịch lần 2, lần 3 sang chào bán cho các nhà doanh nghiệp trẻ tại Nhật Bản.

Ý tưởng VN sẽ được chào hàng ra nước ngoàiÝ tưởng VN sẽ được chào hàng ra nước ngoài

 Trong phiên giao dịch lần 4 (8g30, ngày 26-04-2007 tại Cà phê V3 - 80-80A Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM) của Sàn giao dịch ý tưởng VN, công ty TNHH JV-IT (Astmil Corp) sẽ ký biên bản hợp tác với Trung tâm sách Ý tưởng VN - Vietbooks để độc quyền kết nối ý tưởng chào bán tại Sàn với các công ty tại Nhật.

Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam: Tăng khả năng thanh khoản cho các ý tưởngSàn giao dịch ý tưởng Việt Nam: Tăng khả năng thanh khoản cho các ý tưởng

 Cho đến phiên giao dịch lần thứ 4, Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam đã thực hiện giao dịch cho 28 ý tưởng sáng tạo với tổng trị giá chuyển nhượng bản quyền lên đến 4 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch lần 1 và 2, tỷ lệ các ý tưởng chào bán nhận được giao dịch của nhà đầu tư, DN gần 80%, riêng trong phiên giao dịch lần 3 có tỷ lệ giao dịch thấp nhất chỉ 30%, ngược lại phiên giao dịch lần 4 là phiên thành công nhất với tỷ lệ giao dịch là 100%.

Giao dịch ý tưởng là chia sẻ giá trịGiao dịch ý tưởng là chia sẻ giá trị

 Sáng 15-7 , Sàn giao dịch ý tưởng VN lần 5 diễn ra tại cà phê V3 với 7 ý tưởng lên sàn

Danh sách Ý tưởng lên sàn lần 5Danh sách Ý tưởng lên sàn lần 5

 Ban tổ chức Chương trình truyền thông Ý tưởng Việt Nam đã niêm yết danh sách các ý tưởng trình bày trên Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam- Phiên giao dịch lần thứ 5. Theo dự kiến Phiên dao dịch lần này diễn ra vào lúc 8h30 ngày 15-07-2007 tại Cà phê V3, 80-80A Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP HCM.

Sàn Giao dịch ý tưởng kết nối thị trường quốc tếSàn Giao dịch ý tưởng kết nối thị trường quốc tế

 Ngày 25/6, Ban tổ chức sàn Giao dịch Ý tưởng cho biết, các tác giả ý tưởng muốn tham gia sàn giao dịch lần thứ V phải có mô hình sản phẩm hoàn chỉnh và phải ký hợp đồng uỷ quyền trước khi lên sàn giao dịch. Ngoài ra, tác giả ý tưởng phải biết cách thuyết minh rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục.

4/7 ý tưởng được ký kết4/7 ý tưởng được ký kết

 (NLĐ)- Ngày 3-10, ông Lê Trần Trường An, Trưởng Ban Tổ chức Sàn Giao dịch ý tưởng Việt Nam, cho biết có 4/7 ý tưởng được ký kết, thỏa thuận hợp tác tại Sàn Giao dịch ý tưởng Việt Nam lần 6

Sàn giao dịch ý tưởng VN lần 6: 7 ý TƯỞNG GIẢI pháp CNTT lên sànSàn giao dịch ý tưởng VN lần 6: 7 ý TƯỞNG GIẢI pháp CNTT lên sàn

 (Cesti) Sáng 29-9-2007, tại Softmart 2007, Sàn giao dịch ý tưởng VN lần 6 chính thức khai mạc với 7 ý tưởng giải pháp CNTT lên sàn chào bán, tìm kiếm hợp tác đầu tư và khoảng 400 khách mời tham dự là các nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp cùng các bạn trẻ. Đây là lần đầu tiên, sàn giao dịch ý tưởng được tổ chức theo chuyên đề CNTT nhằm giới thiệu những sáng tạo đột phá, mới mẻ phục vụ cho lĩnh vực hiện đại này...

Ý tưởng công nghệ thông tin lên sàn - chưa thực sự hấp dẫn

 Đây là phiên giao dịch "quy về một mối" khi tất cả ý tưởng lên sàn (diễn ra vào sáng 29-9, tại Khu Liên Hợp TDTT Phú Thọ, TP.HCM) đều nằm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chỉ 3/7 ý tưởng lên sàn thực sự gây chú ý giới đầu tư và người dự khán.

7 ý tưởng công nghệ thông tin lên sàn giao dịch

 Studio âm nhạc trực tuyến, thư viện văn bản luật trên mạng đầy đủ, cập nhật nhất từ trước đến nay... đó là những sáng kiến được các ý tưởng gia trình bày trên Sàn giao dịch lần 6, diễn ra tại hội chợ Softmart, ngày 29/9, Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM.

KẾT QUẢ SÀN GIAO DỊCH Ý TƯỞNG LẦN 7

 Diễn ra tại: Hội trường Đại học Quốc gia Hà Nội Thời gian: Lúc 8g30 Ngày 24/11/2004 Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam lần 7 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ hợp sáng tạo Vietbooks phối hợp tổ chức là một trong bốn hoạt động chính của Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2007.

7 Ý tưởng khách mời

 Đây là những Ý tưởng đã hoàn thiện và có sản phẩm hiện hữu.

9 Ý tưởng lên Sàn

 Qua quá trình chọn lọc, BTC đã chọn ra được 9 Ý tưởng xuất sắc để tham gia Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam lần 7.

Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội.

 Ngày 24/11/2007, lần đầu tiên Sàn giao dịch Ý tưởng Việt Nam được tổ chức tại khu vực phía Bắc.

 • ACECOOK
 • BM PLASCO
 • BUSADCO
 • CHUONG DUONG
 • CONTINE
 • COOPMART
 • DAMSEN
 • DIEN QUANG
 • DOJI
 • DONG A
 • DUY LOI
 • EVN
 • EURO
 • FIRST NEW
 • FPT
 • HANSON
 • HG
 • HNC
 • HY LAM MON
 • INCOM
 • KEM NGHIA
 • KIM DAN
 • LOTUS
 • MAI LINH
 • MAJES
 • MARVELA
 • MB
 • MINH LONG
 • NGUYEN HOANG
 • OCB
 • SAI GON T
 • SCB
 • STF
 • TECHCOMBANK
 • THAI TUAN
 • THIEN THANH
 • TRUNG NGUYÊN
 • VIBANK
 • VIETCOMBANK
 • VIETNAM RUBER
 • VIETTEL
 • VINA CAFE
 • VINAMILK
 • VINH HAO
 • VISAN
 • VTEC
Giới thiệu  |  Lễ hội Ý tưởng  |  Quỹ Học bổng sáng tạo  |  Thư giãn  |  Thư viện ảnh  |  Góp ý - Chia sẻ ý tưởng  |  Về chúng tôi  |  Quảng cáo

 Chuyên Trang Ý tưởng Việt Nam
Trực Thuộc WWW.KYLUC.COM.VN

Bản quyền 2006 - 2011 © Trung tâm Sách Ý tưởng Việt Nam - Vietbooks
Giấy phép 276/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/06/2008

Trung tâm Sách Ý tưởng Việt Nam - Vietbooks

ĐT: (08) 3 8477 477 - Fax: (08) 3 842 0899 - Hotline: 0937 585 666

Developed by thiet ke web V.V.S Corp